Đi du lịch nước ngoài ngày nay đang bùng nổ mạnh mẽ. Thủ tục xuất nhập cảnh ngày càng được đơn giản hóa tạo điều kiện thuận lợi cho nhu cầu đi lại của người dân. Càng đơn giản và thuận lợi hơn nếu Quý khách lựa chọn đúng những công ty du lịch hàng đầu, chuyên nghiệp, uy tín để đăng ký tour du lịch nước ngoài cho bản thân và gia đình. Tuy nhiên chúng ta cũng vẫn rất cần trang bị cho mình một số thông tin cơ bản khi có ý định đi du lịch nước ngoài:

1. Giấy tờ tùy thân:

Có Hộ chiếu phải còn hạn 6 tháng tính từ ngày sẽ xuất cảnh để đi du lịch nước ngoài. Trường hợp chưa có hộ chiếu, hộ chiếu còn hạn chưa tới 6 tháng hoặc đã hêt hạn Quý khách cần xin cấp, đổi lại hộ chiếu, thủ tục vui lòng tham khảo tại đây

2. Độ tuổi, sức khỏe:

- Quý khách có độ tuổi từ 70 đến dưới 75 sẽ được yêu cầu ký cam kết đủ sức khỏe tham gia tour du lịch nước ngoài với Dalacotravel.
- Quý khách từ 75 tuổi trở lên yêu cầu phải có thêm giấy của bác sỹ xác nhận đủ sức khoẻ để đi du lịch nước ngoài. Đồng thời nên có người thân có đầy đủ sức khoẻ đi cùng. Ngoài ra, khách trên 75 tuổi khuyến khích đóng thêm phí bảo hiểm cao cấp (phí thay đổi tùy theo tour). Không nhận khách trên 80 tuổi.
- Trường hợp Quý khách là phụ nữ mang thai xin vui lòng báo cho nhân viên bán tour ngay tại thời điểm đăng ký để được tư vấn. Không nhận tổ chức tour du lịch nước ngoài cho phụ nữ mang thai từ 5 tháng trở lên vì lý do an toàn của khách.

3. Đối tượng tham gia

- Trường hợp khách mua tour mang quốc tịch nước ngoài có visa nhập xuất cảnh Việt Nam 1 lần, phí làm visa tái nhập Việt Nam (re-entry visa) là 1.480.000 VND/khách. Riêng Visa tái nhập VN làm tại cửa khẩu là 650.000VNĐ/khách.
- Nếu khách nhập cảnh Việt Nam là Việt Kiều hoặc người nước ngoài có visa rời (cấp riêng không đóng trong hộ chiếu) phải mang theo lúc đi tour.

4. Visa nhập cảnh vào quốc gia du lịch

Ngoại trừ những quốc gia miễn thị thực (visa) nhập cảnh cho công dân Việt Nam, thì mỗi quốc gia khi xem xét cấp visa có những quy định về thủ tục giấy tờ, điều kiện được chấp nhận, thời gian xét cấp … khác nhau. Ví dụ thủ tục visa du lịch Hàn Quốc cần phải chứng minh tài chính, hay visa du lịch Đài Loan được miễn nếu du khách đã có visa Hàn Quốc, Châu Âu, Mỹ trong thời hạn 3 tháng ...Cụ thể yêu cầu của từng quốc gia, Quý khách có thể tham khảo thủ tục xin cấp visa: du lịch Hàn Quốc , du lịch Đài Loan, du lịch Châu Âu

5. Cẩn thận không thừa:

- Khi đăng ký tour du lịch nước ngoài, cần đọc kỹ chương trình, giá tour, các khoản bao gồm cũng như không  bao gồm trong chương trình, các điều kiện hủy tour trên biên nhận đóng tiền. Đảm bảo hiểu đúng nội dung đã xem. Trong trường hợp Quý khách không trực tiếp đến đăng ký tour mà do người khác đến đăng ký thì Quý khách vui lòng tìm hiểu kỹ chương trình từ người đăng ký cho mình.
- Do các chuyến bay phụ thuộc vào các hãng Hàng Không nên trong một số trường hợp giờ bay có thể thay đổi mà không được báo trước.
- Tùy vào tình hình thực tế, thứ tự các điểm tham quan trong chương trình có thể thay đổi nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ các điểm tham quan đã đề cập trong chương trình.
- Dalacotravel sẽ không chịu trách nhiệm bảo đảm các điểm tham quan trong trường hợp:
  • Xảy ra thiên tai: bão lụt, hạn hán, động đất…
  • Sự cố về an ninh: khủng bố, biểu tình
  • Sự cố về hàng không: trục trặc kỹ thuật, an ninh, dời, hủy, hoãn chuyến bay.
- Trong quá trình đi tour, Qúy khách vui lòng không tách đoàn và đi theo đúng chương trình. 
 
Nếu những trường hợp rủi ro trên xảy ra, Dalacotravel sẽ xem xét để hoàn trả chi phí không tham quan cho khách trong điều kiện có thể (sau khi đã trừ lại các dịch vụ đã thực hiện như phí làm visa….và không chịu trách nhiệm bồi thường thêm bất kỳ chi phí nào khác).

Tìm hiểu thêm:

Ý kiến khách hàng ()