Du lịch Hàn Quốc Seoul Jeju Nami Everland | Dalaco.travel

DU LỊCH HÀN QUỐC - Những điều cần biết khi xin VISA

3 chương trình

Du lịch Hàn Quốc 

những năm qua là một trong những tour du lịch nước ngoài hấp dẫn thu hút đông đảo du khách Việt đến với xứ sở Kim Chi ở mọi lứa tuổi. Tuy nhiên, vẫn còn một số yêu cầu khắt khe trong xét duyệt thị thực nhập cảnh của nhà chức trách Hàn Quốc. Dưới đây là những chi tiết cần quan tâm đối với du khách, để chúng ta chuẩn bị chu đáo khi đăng ký tour du lịch Hàn Quốc tránh tình trạng bị từ chối visa hoặc phải bổ sung hồ sơ dẫn tới không đủ thời gian xét duyệt.

A. Điều kiện, thủ tục xin Visa du lịch Hàn Quốc

1. Hồ sơ cá nhân:

  • Có Hộ chiếu phổ thông - Passport - bản chính hợp lệ, ngày hết hạn sử dụng tối thiểu 180 ngày (6 tháng) tính tới ngày kết thúc tour trở về Việt Nam. Nếu bạn có hộ chiếu cũ đã hết hạn mà còn giữ lại cũng nộp kèm để việc xét cấp thị thực - visa - dễ dàng hơn.  Để xác định thế nào là hộ chiếu hợp lệ, xin vui lòng tham khảo tại đây
  • 2 ảnh chân dung chụp mới (không quá 6 tháng tính đến ngày xin visa ),chụp rõ vành tai, không đeo kính, nền trắng, khổ 3.5x4.5 cm.  
  • Phô tô Chứng minh nhân dân cả 2 mặt trên giấy khổ A4
  • Phô tô toàn bộ các trang có nội dung trong quyển Hộ khẩu (sử dụng giấy A4).
  • Phô tô Gíấy khai sinh, thẻ học sinh, giấy khen, bằng khen học kỳ mới nhất nếu có, thẻ sinh viên,  hoặc giấy xác nhận của nhà trường nơi học sinh đang theo học (yêu cầu bản gốc) .... đối với các trường hợp là trẻ em đi du lịch cùng người lớn.
  • Phô tô Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn đối với Quý khách đã có vợ hoặc chồng (sử dụng giấy A4).
  • Tờ khai thông tin xin visa du lịch Hàn Quốc

2. Xác minh công việc:

  • Quý khách còn trong độ tuổi lao động và đang đi làm: Phải có đơn xin nghỉ phép (bản gốc). Đơn được lãnh đạo cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp ký xác nhận, đóng dấu pháp nhân đơn vị ghi rõ "Đồng ý cho đi du lịch nước ngoài" kèm hợp đồng lao động (bản phô tô).
  • Quý khách là chủ doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, buôn bán lẻ: Phô tô Giấy phép đăng ký kinh doanh, giấy nộp tiền  thuế Gía trị gia tăng hoặc thuế thu nhập doanh nghiệp trong 3 tháng gần nhất.
  • Quý khách đã về hưu: Có sổ lãnh lương hưu hoặc quyết tịnh hưu trí hoặc  Sổ hưu trí (bản phô tô)
  • Quý khách là tăng ni, tu sĩ...:Cần có Thẻ tăng ni, tu sĩ  (bản phô tô) và Quyết định cho nghỉ phép (bản chính) của cấp có thẩm quyền.

3. Xác minh tài chính:

  • Xác nhận số dư sổ tiết kiệm giá trị ít nhất 100.000.000 VNĐ của ngân hàng bản gốc bằng tiếng Anh.
  • Thời gian lập sổ tiết kiệm tốt nhất tối thiểu 3 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ.
  • Chủ quyền nhà, đất, xe ôtô photo (nếu có)
  • Các hợp đồng (phô tô công chứng) chứng minh nguồn thu nhập khác (nếu có) như cho thuê nhà, thuê xe , thuê mặt bằng ... 

​4. Thời gian hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Hàn Quốc:

  • Cơ quan Lãnh sự Hàn Quốc xét cấp visa du lịch từ khi tiếp nhận hồ sơ hợp lệ tới lúc trả kết quả thông thường là 7 ngày. Tuy nhiên trong quá trình xét duyệt, họ có thể mời đương sự lên phỏng vấn hoặc yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ. Do vậy thời gian trả kết quả sẽ chậm lại. 
  • Trong quá trình xét visa lãnh sự có quyền từ chối cấp thị thực mà không nói rõ lý do. 
  • Do vậy, thời gian chuẩn bị hồ sơ theo danh mục trên cần hoàn thiện, nộp vào càng sớm càng tốt, tránh tối đa những thiệt hại xảy ra trong tường hợp bị chậm trễ hoặc bị từ chối.

    
Lưu ý: Trường hợp trẻ em dưới 18 tuổi đi du lịch Hàn Quốc cùng với người thân (không phải là bố mẹ) cần có giấy tờ chứng minh được mối quan hệ thân nhân qua khai sinh, hộ khẩu... và có giấy ủy quyền bản gốc của bố hoặc mẹ ủy quyền cho người thân dẫn đi du lịch (làm thành 2 bản gốc để 1 bản khách tự giữ mang ra sân bay ngày đi tour và 1 bản gửi cơ quan lãnh sự xin visa) kèm phô tô CMND của người ủy quyền. Vẫn phải chứng minh công việc và tài chính của bố mẹ.

 

B. Miễn giảm chứng minh tài chính với những đối tượng sau:

  1. Đối tượng là cấp phó, trưởng phòng trở lên (có quyết định kèm theo) thuộc top 500 doanh nghiệp Việt Nam.
  2. Viên chức Nhà nước. Cán bộ, CNV thuộc khối doanh nghiệp quốc doanh
  3. Đối tượng sở hữu số dư ngân hàng trên 1 tỷ đồng tại ngân hàng Việt Nam hoặc ngân hàng HQ
  4. Đối tượng sở hữu thẻ tín dụng ưu đãi hoặc đối tượng có tài sản, thu nhập trên mức quy định. Cụ thể là những đối tượng có thu nhập hàng năm trên 8,000 đô la Mỹ (bắt buộc phải chứng minh thông qua sao kê tài khoản ngân hàng),đối tượng sở hữu thẻ tín dụng thanh toán quốc tế trong danh sách khách hàng thường niên ưu đãi (thẻ tín dụng Gold hoặc thẻ tín dụng Platinum)
  5. Đối tượng hoạt động trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao, người có chuyên môn, tay nghề cao.
  6. Đối tượng đã từng tốt nghiệp Cao đẳng, Đại học tại Hàn Quốc.
  7. Đối tượng là cán bộ nghỉ hưu trên 55 tuổi và có thẻ hưu trí và sổ lãnh lương hưu
  8. Đối tượng là nhà báo, người sản xuất truyền hình của các cơ quan truyền thông
  9. Đối tượng có quyền định cư lâu dài hoặc đối tượng đã từng nhập cảnh trong vòng 5 năm các quốc gia sau : Canada,  Áo, Bỉ, Cộng Hòa Séc, Đan Mạch, Phần Lan, Hoa Kỳ, Pháp, Đức, Hy Lạp, Hungary, Ý, Hà Lan, Na Uy, Ba Lan, Bồ Đào Nha,, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh, Úc, New Zealand, Hàn Quốc.

 

Sắp xếp:
Đi tới trang:
Trang:  1 / 1

Tp HCM - Hàn Quốc 5 ngày

Mã tour: OSGN5-001
Thời gian: 5 Ngày 4 Đêm
Khởi hành từ: TP Hồ Chí Minh
Du lịch Hàn Quốc thực sự trở thành tour hot với du khách Việt Nam nói riêng và du khách quốc tế nói chung. Với khí hậu có 4 mùa riêng biệt, cảnh sắc Hàn Quốc thật lãng mạn và gây ấn tượng mạnh cho du khách mỗi khi đặt chân tới đây. Ngoài phong cảnh độc đáo, đa dạng ... được thiên nhiên hào phóng ban tặng, du lịch Hàn Quốc còn được chăm chút được nâng tầm bới những con người xứ Hàn thông qua rất nhiều những bộ phim truyền hình nổi tiếng, giới thiệu về đất nước, con người, văn hóa, ẩm thực ...
Giá: 12,490,000₫ Xem chi tiết

Seoul - Jeju - Nami - Everland 6 ngày

Mã tour: OHAN6-001
Thời gian: 6 Ngày 5 Đêm
Khởi hành từ: Hà Nội
Du lịch Hàn Quốc 6 ngày 5 đêm trải nghiệm "Lòng Ống Nham Thạch" 12 độ C hay thử thách với áp suất tại hồ nước ở độ cao 1.950 m so với mực nước biển ...
Giá: Liên hệ Xem chi tiết

Seoul - Nami - N Tower - Everland (5 ngày)

Mã tour: OHAN5-002
Thời gian: 5 Ngày 4 Đêm
Khởi hành từ: Hà Nội
Du lịch Hàn Quốc 5 ngày 4 đêm đủ để trải nghiệm xứ sở Kim Chi và là chương trình phổ thông nhất, giá thấp nhất 2018. Giá năm 2018 có thể còn thấp hơn nếu đặt sớm
Giá: 11,900,000₫ Xem chi tiết
Sắp xếp:
Đi tới trang:
Trang:  1 / 1